ออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวด ตามไอเดียของ 3 แบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำ

รับผลิตและออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวด สติ๊กเกอร์ติดสินค้า สติ๊กเกอร์ติดกล่องบรรจุภัณฑ์ ใช้เวลาในการผลิตเพียง 1 วันทำการ หลังจากลูกค้าได้ยืนยันความถูกต้องของแบบที่จะพิมพ์

การออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวดเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการตลาดผลิตภัณฑ์และสามารถสร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความสำเร็จของแบรนด์ทุกๆ ปี แบรนด์ชั้นนำจะลงทุนเวลาและทรัพยากรจำนวนมากเพื่อพัฒนาการออกแบบฉลากให้สะดุดตา ซึ่งสามารถโดดเด่นในตลาดที่มีผู้คนเดินกันหนาแน่นในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงแนวคิดในการออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวดของ 3 แบรนด์ชั้นนำกัน ว่าองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้การออกแบบประสบความสำเร็จและสื่อสารข้อความของแบรนด์ผ่านการออกแบบฉลากได้อย่างไร

3 ไอเดีย แบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำในการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดขวด

ในการออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกสีที่จะสะท้อนกับตลาดเป้าหมายและสื่อถึงข้อความของแบรนด์ การผสมสีที่เหมาะสมสามารถสร้างความสัมพันธ์ทางอารมณ์ระหว่างผลิตภัณฑ์และผู้บริโภคได้ ซึ่งควรเลือกสีที่เข้ากับลักษณะของผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่น ฉลากสำหรับเครื่องดื่มจากธรรมชาติเพื่อสุขภาพอาจใช้สีเขียวหรือสีขาว เพื่อสื่อถึงความบริสุทธิ์ ความสดชื่น ฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรูหราอาจใช้สีทองหรือสีดำ เพื่อสร้างความรู้สึกหรูหราและสง่างาม เป็นต้น วันนี้เราจะพาไปดูว่า 3 ไอเดีย แบรนด์เครื่องดื่มดังๆ ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้ากันอย่างไรเขาจึงประสบความสำเร็จ ไปดูกันเลย

1.เบียร์ช้าง

เบียร์ช้างเป็นเบียร์ยี่ห้อยอดนิยมที่ผลิตและขายในประเทศไทย เบียร์เป็นที่รู้จักจากขวดสีเขียวที่โดดเด่นและการออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวดเป็นสีเขียว ขาว ทอง ซึ่งมีโลโก้ช้างสีขาวที่โดดเด่น โลโก้ของเบียร์ช้างมีจุดเด่นอยู่ที่รูปช้างซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและความเจริญรุ่งเรือง ช้างถูกวาดด้วยสีทองบนพื้นสีแดง โดยมีชื่อแบรนด์และข้อมูลอื่นๆ เขียนเป็นข้อความสีขาวบนแบนเนอร์สีดำ ฉลากยังมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบียร์ เช่น ปริมาณแอลกอฮอล์ กระบวนการผลิตเบียร์และส่วนผสม การออกแบบโดยรวมมีจุดประสงค์เพื่อสื่อถึงขนบธรรมเนียมประเพณีและคุณภาพ

2.น้ำตาลสด (ตราตลาดน้ำ)

เครื่องดื่มน้ำผลไม้ น้ำตาลสด ซึ่งเป็นน้ำหวานที่ได้จากช่อดอกของต้นตาล โดยการออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวดของเครื่องดื่มชนิดนี้จะใช้สีเขียวเป็นสีที่โดดเด่น เพื่อให้สื่อถึงความเป็นธรรมชาติและใช้ฟอนต์สีขาวหนาให้ตัดกับสีเขียว เพื่อให้คนอ่านง่ายขึ้นอีกทั้งยังใช้ภาพลูกตาลประกอบการออกแบบให้ผู้บริโภคทราบได้ว่าเป็นน้ำผลไม้ที่มีรสหวานนั่นเอง

3.M-150

M-150 เป็นเครื่องดื่มชูกำลังแบรนด์ไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์บรรจุภัณฑ์สีแดงทองที่โดดเด่น เน้นสีทองและตัวอักษรสีดำสำหรับชื่อแบรนด์และข้อมูลอื่นๆ สติ๊กเกอร์ติดขวดจะใช้โลโก้ M-150 ปรากฏเด่นชัดที่ด้านหน้าขวดด้วยตัวอักษรสีทองตัดกับพื้นหลังสีแดง โลโก้ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายนกอินทรีที่มีปีกกางออกสื่อถึงความแข็งแกร่งและพลังงาน การออกแบบขวดที่เหลือประกอบด้วยกราฟิกและข้อความต่างๆ ที่เน้นคุณลักษณะและคุณประโยชน์หลักของผลิตภัณฑ์ เช่น “สูตรที่ให้พลังงานสูง”และ”รสชาติที่สดชื่น” การออกแบบโดยรวมมีจุดประสงค์เพื่อให้สะดุดตาและดึงดูดใจกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้บริโภควัยหนุ่มสาวที่กระตือรือร้นซึ่งกำลังมองหาพลังงานที่เพิ่มขึ้น

สรุป

ดังนั้นแล้ว หากต้องการที่จะออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวดให้โดดเด่นหรือสามารถที่จะเป็นสื่อการตลาดที่ดีได้ อาจใช้ 3 ไอเดียออกแบบของแบรนด์เครื่องดื่มเหล่านี้ที่เราได้ให้ไป เพื่อไปประกอบการออกแบบฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวดของตัวเองได้