รู้จักบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ มีอะไรบ้าง 2

รู้จักบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ มีอะไรบ้าง

รู้จักบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ มีอะไรบ้าง

มาทำความรู้จักบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติมีอะไรบ้าง สำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการที่ทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและนวัตกรรมใหม่ในการบรรจุภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติที่จะทำให้คุณสามารถสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนได้ด้วยการทำความรู้จักกับวิธีและวัสดุต่างๆที่มาจากธรรมชาตินี้

การบรรจุภัณฑ์มีบทบาทสำคัญในการขนส่งและจัดเก็บสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่การส่งสินค้าและการจัดเก็บมีความสำคัญมากขึ้นด้วยความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยซึ่งบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ มีอะไรบ้าง?

บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันคือ บรรจุภัณฑ์ที่ทำจาก “กระดาษคราฟท์” ซึ่งเป็นวัสดุที่สามารถนำมาใช้ทำเป็นกล่อง และซองได้อย่างสะดวกสบายอีกทั้งยังมีความทนทานและขึ้นรูปง่าย ยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำไปทำเป็นกระดาษรังผึ้งหรือกระดาษห่อของขวัญได้ หากต้องการให้เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนไม่เพียงแต่กระดาษคราฟท์ยังมีการนำวัสดุธรรมชาติอื่นๆที่นำมาใช้เป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์อีกด้วย เช่น

1.กระดาษอาร์ตการ์ด

เป็นกระดาษที่มีความหนาและแข็งแรง ด้วยความละเอียดสูงที่เหมาะสมกับการพิมพ์ที่ต้องการคุณภาพ และความถี่ กระดาษนี้มีทั้งผิวที่เรียบลื่นและผิวที่มีลักษณะคล้ายกระดาษภาพวาด และกระดาษอาร์ตการ์ดนิยมใช้ในการผลิตสิ่งพิมพ์ต่างๆ เช่น แผ่นปกหนังสือ, แผ่นปกแมกกาซีน, โปสการ์ด, ป้ายกำกับ, แบบพับ, เมนูอาหาร, บรรจุภัณฑ์ที่มีลายการ์ด และการ์ดยินดีต่างๆ ฯลฯ

2.กระดาษกล่องแป้งหลังขาว

เป็นสิ่งที่เรียกว่า “Ivory board” หรือ “Dutch board” ในภาษาอังกฤษ, ชื่อนี้มาจากลักษณะของกระดาษที่มีความหนาแน่นและแข็งแรง เหมาะสมที่จะนำมาใช้เป็นวัสดุทำกล่องบรรจุภัณฑ์ เนื่องจากทั้งทนทานและมีสภาพผิวที่เรียบง่ายต่อการพิมพ์ ผิวข้างนอกของกระดาษแป้งหลังขาวเป็นสีขาว, ทำให้สามารถพิมพ์ลายหรือออกแบบได้ด้วยสีที่หลากหลาย และสามารถเผยแพร่ข้อความหรือภาพถ่ายได้ในรายละเอียดอย่างละเอียด ซึ่งทำให้กระดาษแป้งหลังขาวนิยมใช้สำหรับกล่องที่ต้องการความมีเอกลักษณ์และดูดี

3.กระดาษกล่องแป้งหลังเทา

เรียกว่า “Grey board” หรือ “Grey card” ในภาษาอังกฤษ เป็นกระดาษที่มีลักษณะทนทานและความแข็งแรง มีผิวข้างนอกสีขาวที่สามารถพิมพ์ลายได้สวยงาม แต่ข้างในหรือหลังสีเทา เนื่องจากถูกผลิตจากวัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่หรือวัสดุที่มีการกระจายสีเทา ลักษณะของกระดาษกล่องแป้งหลังเทาทำให้เหมาะสมสำหรับการใช้สร้างกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการความทนทานและความยั่งยืนเพราะวัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลักษณะผิวสีขาวของกระดาษทำให้สามารถพิมพ์ลายหรือภาพถ่ายได้สวยงาม

รู้จักบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ มีอะไรบ้าง 3

ข้อดีของการใช้บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ มีอะไรบ้าง

ข้อดีของการใช้วัสดุธรรมชาติในการบรรจุภัณฑ์คือ มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะหากเปรียบเทียบกับการใช้วัสดุพลาสติกที่เป็นวัสดุที่ไม่สามารถสลายตัวได้ และส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมได้มาก การใช้วัสดุธรรมชาติยังช่วยส่งเสริมความเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติและส่งเสริมการจัดการทรัพยากรธรรมชาติได้อีกด้วย

นอกจากนี้การใช้วัสดุธรรมชาติในการบรรจุภัณฑ์ยังช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าด้วย โดยมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีลักษณะที่น่าสนใจและสวยงามเพิ่มความหรูหราและสวยงามให้กับสินค้าทำให้สินค้าดูน่าสนใจและมีมูลค่ามากขึ้น

คำถามที่พบบ่อย

1.บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติคืออะไร?

ตอบ: บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติคือบรรจุภัณฑ์ที่สามารถทำจากวัสดุที่มาจากธรรมชาติ หรือวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้โดยธรรมชาติ เช่น กระดาษคราฟท์, กระดาษอาร์ตการ์ด, กระดาษกล่องแป้งหลังขาว, และกระดาษกล่องแป้งหลังเทา วัสดุเหล่านี้สามารถนำมาใช้ทำเป็นกล่องหรือซองบรรจุภัณฑ์ได้อย่างสะดวกสบาย และยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่หรือย่อยสลายได้

2.กระดาษแป้งหลังขาวและกระดาษแป้งหลังเทามีความแตกต่างอย่างไร?

ตอบ: กระดาษแป้งหลังขาวและกระดาษแป้งหลังเทามีความแตกต่างกันที่สีของวัสดุ กระดาษแป้งหลังขาวมีผิวข้างนอกสีขาวที่สามารถพิมพ์ลายได้สวยงาม แต่กระดาษแป้งหลังเทามีสีเทาในส่วนข้างใน ทำให้มีความเป็นธรรมชาติและยั่งยืนยิ่งขึ้น

3.ทำไมถึงควรเลือกใช้บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ?

ตอบ: การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติเป็นวิธีที่ดีในการสนับสนุนการทำธุรกิจที่ยั่งยืน ด้วยการใช้วัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่หรือย่อยสลายได้ เราสามารถลดปริมาณขยะที่สร้างขึ้น ลดการสูญเสียทรัพยากรธรรมชาติ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้

สรุป

ดังนั้นจากบทความด้านบน “รู้จักบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ มีอะไรบ้าง” จะเห็นว่าวัสดุที่ใช้ทำ คือกระดาษ เช่นกระดาษคราฟท์, กระดาษอาร์ตการ์ด, กระดาษกล่องแป้งหลังขาว และกระดาษกล่องแป้งหลังเทา ด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติเหล่านี้ในการทำบรรจุภัณฑ์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และควรพิจารณาใช้ในการบรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณด้วย เนื่องจากไม่เพียงแต่เติมเต็มความสวยงามและมีมูลค่ามากขึ้น แต่ยังช่วยเพิ่มการยอมรับของผู้บริโภคให้กับสินค้าด้วย

สำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติทุกชนิด ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เว็บไซต์ designboxprint.com ที่มีการผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติอย่างครบวงจร โดยมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมและมีคุณภาพสูง พร้อมให้คำแนะนำและการบริการที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าทุกท่าน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 064-932-9535 / 094-396-4924
LINE Official @designboxprint