แนะนำ 8 เทคนิคการเคลือบพิเศษ ในการออกแบบกล่องเค้ก 01

แนะนำ 8 เทคนิคการเคลือบพิเศษ ในการออกแบบกล่องเค้ก

สร้างความโดดเด่นให้กล่องเค้กด้วย 8 เทคนิคการเคลือบพิเศษ ทั้งการเคลือบ UV, Spot UV, ฟอยล์, ซอฟต์ทัช, เงา, ด้าน, พิมพ์นูน และพิมพ์ลาย เลือกเทคนิคที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มมูลค่าและความน่าประทับใจให้กับกล่องเค้กของคุณ

สร้างความโดดเด่นให้กล่องเค้กด้วย 8 เทคนิคการเคลือบพิเศษ ทั้งการเคลือบ UV, Spot UV, ฟอยล์, ซอฟต์ทัช, เงา, ด้าน, พิมพ์นูน และพิมพ์ลาย เลือกเทคนิคที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มมูลค่าและความน่าประทับใจให้กับกล่องเค้กของคุณ

แนะนำ 8 เทคนิคการเคลือบพิเศษ ในการออกแบบกล่องเค้ก 02

8 เทคนิคการเคลือบพิเศษกล่องเค้กให้น่าสนใจ

1.การเคลือบ UV

 • ลักษณะ: ผิวกล่องเค้กจะมีความเงางาม เรียบเนียน ทนทานต่อรอยขีดข่วน กันน้ำ และกันแสงแดด
 • เหมาะกับ: กล่องเค้กที่ต้องการความหรูหรา ดูดี ทนทาน เหมาะกับเค้กราคาแพง หรือเค้กในโอกาสพิเศษ

การเคลือบ UV เป็นเทคนิคยอดนิยมในการเพิ่มความหรูหราและทนทานให้กับกล่องเค้ก ด้วยการใช้แสง UV ในการเคลือบผิวกล่อง ทำให้ผิวกล่องมีความเงางาม เรียบเนียน และทนทานต่อรอยขีดข่วน นอกจากนี้ การเคลือบ UV ยังช่วยป้องกันน้ำและแสงแดด ทำให้กล่องเค้กของคุณดูดีและคงทนยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับกล่องเค้กที่ต้องการความหรูหรา ดูดี และทนทาน เช่น เค้กราคาแพงหรือเค้กในโอกาสพิเศษ

2.การเคลือบ Spot UV

 • ลักษณะ: ผิวกล่องเค้กบางส่วนจะมีความเงางาม ตัดกับส่วนอื่นที่เป็นแบบด้าน สร้างมิติและความโดดเด่นให้กับกล่องเค้ก
 • เหมาะกับ: กล่องเค้กที่ต้องการดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ดึงดูดสายตา เหมาะกับเค้กในโอกาสพิเศษ หรือเค้กที่มีดีไซน์สวยงาม

การเคลือบ Spot UV เป็นการใช้เทคนิคเดียวกับการเคลือบ UV แต่จะเคลือบเฉพาะบางส่วนของกล่องเค้ก เช่น ตัวอักษร ลวดลาย หรือโลโก้ ทำให้ส่วนที่เคลือบมีความเงางาม ตัดกับส่วนอื่นที่เป็นแบบด้าน สร้างมิติและความโดดเด่นให้กับกล่องเค้ก เหมาะสำหรับกล่องเค้กที่ต้องการดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ดึงดูดสายตา เช่น เค้กในโอกาสพิเศษหรือเค้กที่มีดีไซน์สวยงาม

3.การเคลือบฟอยล์

 • ลักษณะ: ผิวกล่องเค้กจะมีสีทอง เงิน หรือสีอื่นๆ ตามสีของฟอยล์ ทำให้กล่องเค้กดูหรูหรา มีราคา
 • เหมาะกับ: กล่องเค้กที่ต้องการความหรูหรา ดูดี เหมาะกับเค้กราคาแพง หรือเค้กในโอกาสพิเศษ

การเคลือบฟอยล์เป็นการใช้แผ่นฟอยล์สีต่างๆ เช่น ทอง เงิน หรือสีอื่นๆ มาเคลือบบนผิวกล่องเค้ก ทำให้กล่องเค้กดูหรูหรา มีราคา และดูพิเศษ เหมาะสำหรับกล่องเค้กที่ต้องการความหรูหรา ดูดี เช่น เค้กราคาแพงหรือเค้กในโอกาสพิเศษ การเคลือบฟอยล์สามารถใช้เคลือบทั้งกล่องหรือเฉพาะบางส่วนก็ได้ ขึ้นอยู่กับดีไซน์ที่ต้องการ

4.การเคลือบซอฟต์ทัช

 • ลักษณะ: ผิวกล่องเค้กจะมีสัมผัสที่นุ่มนวล ลื่นมือ ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหรา
 • เหมาะกับ: กล่องเค้กที่ต้องการความหรูหรา ดูดี ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมาะกับเค้กราคาแพง หรือเค้กในโอกาสพิเศษ

การเคลือบซอฟต์ทัชเป็นการใช้สารเคลือบพิเศษที่มีสัมผัสนุ่มนวล ลื่นมือ ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหรา เมื่อจับต้องกล่องเค้ก เหมาะสำหรับกล่องเค้กที่ต้องการความหรูหรา ดูดี และให้ความรู้สึกอบอุ่น เช่น เค้กราคาแพงหรือเค้กในโอกาสพิเศษ การเคลือบซอฟต์ทัชจะทำให้กล่องเค้กของคุณโดดเด่นและน่าประทับใจยิ่งขึ้น

5.การเคลือบเงา

 • ลักษณะ: ผิวกล่องเค้กจะมีความเงางาม ลื่นมือ ดูสะอาดตา
 • เหมาะกับ: กล่องเค้กที่ต้องการความเรียบง่าย ดูดี เหมาะกับเค้กทั่วไป หรือเค้กในโอกาสทั่วไป

การเคลือบเงาเป็นการใช้สารเคลือบที่มีความเงางาม ลื่นมือ ทำให้กล่องเค้กดูสะอาดตาและดูดี เหมาะสำหรับกล่องเค้กที่ต้องการความเรียบง่าย ดูดี เช่น เค้กทั่วไปหรือเค้กในโอกาสทั่วไป การเคลือบเงาจะช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดให้กับกล่องเค้กของคุณ โดยไม่ต้องใช้เทคนิคที่ซับซ้อนหรือราคาแพง

6.การเคลือบด้าน

 • ลักษณะ: ผิวกล่องเค้กจะมีความด้าน เรียบเนียน ให้ความรู้สึกเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ
 • เหมาะกับ: กล่องเค้กที่ต้องการความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ เหมาะกับเค้กทั่วไป หรือเค้กในโอกาสทั่วไป

การเคลือบด้านเป็นการใช้สารเคลือบที่มีความด้าน เรียบเนียน ให้ความรู้สึกเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับกล่องเค้กที่ต้องการความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ เช่น เค้กทั่วไปหรือเค้กในโอกาสทั่วไป การเคลือบด้านจะทำให้กล่องเค้กของคุณดูเรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงามและน่าประทับใจ

7.การพิมพ์นูน

 • ลักษณะ: ตัวอักษรหรือลวดลายบนกล่องเค้กจะนูนขึ้นมา สัมผัสได้ด้วยมือ เพิ่มมิติและความโดดเด่นให้กับกล่องเค้ก
 • เหมาะกับ: กล่องเค้กที่ต้องการดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ดึงดูดสายตา เหมาะกับเค้กราคาแพง หรือเค้กในโอกาสพิเศษ

การพิมพ์นูนเป็นการใช้เทคนิคพิเศษในการพิมพ์ตัวอักษรหรือลวดลายบนกล่องเค้กให้นูนขึ้นมา สามารถสัมผัสได้ด้วยมือ เพิ่มมิติและความโดดเด่นให้กับกล่องเค้ก เหมาะสำหรับกล่องเค้กที่ต้องการดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ดึงดูดสายตา เช่น เค้กราคาแพงหรือเค้กในโอกาสพิเศษ การพิมพ์นูนจะทำให้กล่องเค้กของคุณดูพิเศษและน่าประทับใจยิ่งขึ้น

8.การพิมพ์ลาย

 • ลักษณะ: ผิวกล่องเค้กจะมีลายพิมพ์ต่างๆ เช่น ลายดอกไม้ ลายกราฟิก หรือลายอื่นๆ เพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจให้กับกล่องเค้ก
 • เหมาะกับ: กล่องเค้กที่ต้องการดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ดึงดูดสายตา เหมาะกับเค้กในโอกาสพิเศษ หรือเค้กที่มีธีมเฉพาะ

การพิมพ์ลายเป็นการพิมพ์ลายต่างๆ เช่น ลายดอกไม้ ลายกราฟิก หรือลายอื่นๆ บนผิวกล่องเค้ก เพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจให้กับกล่องเค้ก เหมาะสำหรับกล่องเค้กที่ต้องการดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ดึงดูดสายตา เช่น เค้กในโอกาสพิเศษหรือเค้กที่มีธีมเฉพาะ การพิมพ์ลายจะทำให้กล่องเค้กของคุณดูสวยงามและน่าประทับใจยิ่งขึ้น

สรุป

การเลือกเทคนิคการเคลือบพิเศษที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มมูลค่าและความน่าประทับใจให้กับกล่องเค้กของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบ UV ที่ให้ความหรูหราและทนทาน การเคลือบ Spot UV ที่สร้างมิติและความโดดเด่น การเคลือบฟอยล์ที่ให้ความหรูหรา การเคลือบซอฟต์ทัชที่ให้สัมผัสนุ่มนวล การเคลือบเงาที่ให้ความสะอาดตา การเคลือบด้านที่ให้ความเรียบง่าย การพิมพ์นูนที่เพิ่มมิติ และการพิมพ์ลายที่เพิ่มความสวยงาม

หากคุณกำลังมองหาโรงพิมพ์ที่รับผลิตกล่องเค้กที่โดดเด่นและน่าประทับใจ ให้โรงพิมพ์ designboxprint.com เป็นตัวเลือกของคุณสิ เพราะเรามีการใช้เทคนิคการเคลือบพิเศษเหล่านี้ และมีบริการด้านอื่นๆ มากมายให้คุณได้ใช้บริการอีกด้วยค่ะ