ทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำใคร 1

ทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำใคร

ทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำใคร 1

การทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองเป็นวิธีที่ช่วยในการเพิ่มความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์แบรนด์ของคุณได้ไม่ว่าคุณจะต้องการเพิ่มบุคลิกให้กับบรรจุภัณฑ์หรือสร้างเครื่องมือทางการตลาดที่ไม่เหมือนใครการทำสติ๊กเกอร์ของคุณเองจะเป็นวิธีที่สร้างสรรค์และทำให้สติ๊กเกอร์แบรนด์ของคุณไม่เหมือนใครในตลาดธุรกิจ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำไอเดียแนวคิดต่างๆในการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง

ทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำใคร 2

ไอเดียสร้างสรรค์สำหรับการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง

1.ใช้ภาพประกอบที่กำหนดขึ้นมาเอง

หนึ่งในวิธีที่สร้างสรรค์ที่สุดในการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองคือการใช้ภาพประกอบที่กำหนดเอง เนื่องจากการใช้ภาพประกอบเป็นตัวที่ช่วยสื่อสารให้กับผู้บริโภคได้รวดเร็วและชัดเจน อีกทั้งยังสามารถสื่อถึงบุคลิกของแบรนด์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และการสร้างภาพประกอบให้กับแบรนด์ สามารถใช้โปรแกรมอย่าง Adobe Illustrator หรือ Canva ได้ในการออกแบบภาพประกอบ หรือตกแต่งภาพ เพื่อให้รูปภาพแตกต่างไม่เหมือนใคร

2.ใช้รูปถ่าย

การใช้รูปที่เราถ่ายเอง เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์อีกหนึ่งวิธี ในการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง และเป็นวิธีในการแสดงผลิตภัณฑ์ หรือโปรโมทกิจกรรม แคมเปญเฉพาะ และคุณสามารถใช้ภาพถ่ายคุณภาพสูงที่แสดงคุณลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์แบรนด์ของคุณ อีกทั้งการใช้รูปถ่ายยังช่วยให้สินค้าแบรนด์ของคุณดูสะดุดตา และน่าจดจำอีกด้วย

3.การใช้การพิมพ์

การใช้การพิมพ์สติ๊กเกอร์สามารถใช้เพื่อการออกแบบตัวอักษรเพื่อทำสติ๊กเกอร์ที่มีเอกลักษณ์และสะดุดตาได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะใช้ตัวอักษรตัวหนา ฟอนต์ที่ขี้เล่น แปลกใหม่และเคล็ดลับในการใช้ตัวพิมพ์ในสติ๊กเกอร์ เช่น

  • เลือกแบบอักษรที่เหมาะสม: เลือกแบบอักษรที่เหมาะกับแบรนด์ของคุณและเหมาะกับรูปลักษณ์โดยรวมของสติ๊กเกอร์เพื่อให้ทั้งสติ๊กเกอร์และตัวอักษรไปในทิศทางเดียวกัน
  • การจัดเรียงข้อความ: แทนที่จะวางข้อความเป็นเส้นตรง อาจจัดเรียงด้วยวิธีที่น่าสนใจซึ่งจะทำให้สติ๊กเกอร์ของคุณโดดเด่น
  • ทำให้อ่านง่าย: แม้ว่าการใช้ตัวพิมพ์อย่างสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญ แต่ตัวพิมพ์ที่ใช้ก็ต้องคำนึงถึงเวลาอ่านด้วย เพราะจะต้องเป็นตัวพิมพ์ที่อ่านง่ายเพื่อให้สติ๊กเกอร์ของคุณสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้น
ทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำใคร 3

ขั้นตอนที่เกี่ยวข้องในการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง

การทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองสามารถทำได้ในไม่กี่ขั้นตอน ไม่ว่าคุณจะใช้ภาพประกอบที่กำหนดเอง ภาพถ่าย การพิมพ์ หรือใช้เอฟเฟ็กต์พิเศษต่างๆ ก็สามารถที่จะทำให้สติ๊กเกอร์นั้นแตกต่างจากคนอื่นได้และขั้นตอนในการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองก็มีดังนี้

1.เลือกการออกแบบของคุณ

การเลือกการออกแบบถือเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุดในการสร้างสติ๊กเกอร์ของคุณเอง เพราะหากเลือกดีไซน์ที่สร้างสรรค์ สะดุดตา และสะท้อนบุคลิกของแบรนด์ก็จะทำให้สินค้านั้นดุมีความน่าสนใจขึ้นมาได้

2.เตรียมงานออกแบบ

เมื่อเลือกงานออกแบบแล้วว่าต้องการแบบไหน ต่อไปก้เป็นขั้นตอนเตรียมงานพิมพ์โดยปรับขนาดปรับสีตามความจำเป็น และต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการออกแบบได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการพิมพ์แล้ว

3.เลือกวัสดุที่เหมาะสม

มีวัสดุให้เลือกมากมายเมื่อในการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองและ วัสดุ PVC ก็เป็นตัวเลือกยอดนิยมเพราะทนทานกันน้ำได้ 100%

4.พิมพ์สติ๊กเกอร์

คุณสามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ โดยใช้เครื่องพิมพ์เฉพาะทางหรือหาโรงพิมพ์ที่รับทำสติ๊กเกอร์ให้กับคุณได้ อย่างโรงพิมพ์ Designboxprint ของเราเพาะโรงพิมพ์ของเรานั้นมีทีมงานที่เป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ด้านการพิมพ์สติ๊กเกอร์มายาวนานถึง 20 ปี นั่นเอง

5.การตัดสติ๊กเกอร์

เมื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์แล้วให้ตัดตามขนาดและรูปร่างที่ต้องการสามารถทำได้โดยใช้เครื่องตัดเฉพาะเนื่องจากจะทำให้สติ๊กเกอร์ไม่มีความผิดพลาดระหว่างการตัด

สรุป

ดังนั้นแล้วหากต้องการที่จะทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองจะต้องหาโรงพิมพ์ที่มีความชำนาญและมีการออกแบบโดยไอเดียที่ได้กล่าวไป เพื่อให้สติ๊กเกอร์ของเราไม่ซ้ำกับใครได้นั่นเอง