แจก 8 เว็บไซต์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ได้ฟรี 2024 01

แจก 8 เว็บไซต์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ได้ฟรี 2024

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 8 เว็บไซต์ยอดนิยมที่ให้บริการออกแบบบรรจุภัณฑ์ฟรีในปี 2024 ที่จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่น ตอบโจทย์เทรนด์ล่าสุด และเพิ่มความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างมีสไตล์ ไม่ควรพลาด

ในปัจจุบัน มีเว็บไซต์มากมายที่เป็นแหล่งรวมไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โลโก้ และงานกราฟิกอื่นๆ ซึ่งสามารถใช้เป็นแรงบันดาลใจและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ในแบบฉบับของคุณเองได้ วันนี้ designboxprint ได้รวบรวม 8 เว็บไซต์การออกแบบบรรจุภัณฑ์ฟรีมาแนะนำ ซึ่งแต่ละเว็บมีเสน่ห์เฉพาะตัว พร้อมไอเดียหลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกชม มาดูกันเลยว่ามีเว็บไหนบ้าง

แจก 8 เว็บไซต์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ได้ฟรี 2024 02

8 เว็บออกแบบบรรจุภัณฑ์ใช้งานง่าย 2024

1.Adobe Photoshop

เว็บไซต์ Adobe Photoshop (https://www.adobe.com/th_th/) เป็นโปรแกรมแรกที่หลายคนนึกถึง ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ทั้งการจัดการภาพ การสร้างลายกราฟิก และการปรับแต่งรายละเอียด ทำให้ Photoshop เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับงานออกแบบบรรจุภัณฑ์

2.DESIGNSPIRATION

DESIGNSPIRATION (https://www.designspiration.com/) คือแหล่งรวมผลงานออกแบบสุดสร้างสรรค์ที่ช่วยจุดประกายไอเดียใหม่ ๆ ให้กับคุณ เว็บไซต์นี้จัดหมวดหมู่งานออกแบบต่าง ๆ ไว้อย่างเป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็น บรรจุภัณฑ์ โลโก้ นามบัตร และอื่นๆ อีกมากมาย เพียงเลือกหมวดหมู่ที่คุณสนใจ ก็จะพบกับไอเดียสุดเจ๋งที่สามารถนำไปต่อยอดได้อย่างไม่รู้จบ

3.PACKAGING OF THE WORLD

PACKAGING OF THE WORLD (http://www.packagingoftheworld.com/) เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์จากทั่วทุกมุมโลก มีการแบ่งหมวดหมู่อย่างชัดเจน สะดวกต่อการค้นหาและเลือกชมตามความสนใจ ที่นี่มีตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นแปลกตา สร้างสรรค์โดยนักออกแบบชั้นนำมากมาย รับรองว่าเข้ามาแล้วไอเดียพุ่งกระฉูดแน่นอน เพราะมีแรงบันดาลใจดี ๆ ให้คุณนำไปต่อยอดได้ไม่รู้จบ

4.CreateID

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ได้รับการแนะนำอย่างล้นหลาม CreateID (https://www.createid.com) เพราะเป็นแหล่งรวมผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีให้เลือกชมมากมายหลายรูปแบบ แต่ละชิ้นงานจะมีรายละเอียดที่มาและแรงบันดาลใจในการออกแบบ เป็นงานที่ถูกนำไปผลิตและใช้จริง รวมถึงมีผลงานจากแบรนด์ดังให้ชมอีกด้วย เข้ามาที่นี่รับรองได้ไอเดียใหม่ ๆ กลับไปแน่นอน

5.Pinterest

เว็บไซต์ยอดฮิตอย่าง Pinterest (https://www.pinterest.com) ที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยใช้งานมาบ้างแล้ว เว็บไซต์นี้เข้าถึงง่าย ไม่ยุ่งยาก มีภาพตัวอย่างงานออกแบบมากมายให้เลือกชม สามารถค้นหาไอเดียได้อย่างไม่รู้จบ โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่นี่ตอบโจทย์มากที่สุด รวดเร็ว ใช้งานง่าย แถมยังฟรีอีกด้วย

6.Lovely Package

เว็บไซต์ Lovely Package (http://lovelypackage.com/) เน้นไปที่งานออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยเฉพาะ มีตัวอย่างผลงานให้ชมมากกว่า 1,000 รูปแบบ ซึ่งแต่ละชิ้นจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับแนวคิดและที่มาของการออกแบบ เป็นพื้นที่ให้นักออกแบบได้มาแบ่งปันเรื่องราวและประวัติของแบรนด์ด้วย เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบรรจุภัณฑ์หลากหลายสไตล์

7.CorelDRAW

เว็บไซต์ CorelDRAW (https://www.coreldraw.com/en/) เป็นโปรแกรมออกแบบกราฟิกที่มีความสามารถทางคณิตศาสตร์สูง สร้างภาพเวกเตอร์ที่คมชัดได้ในพริบตา เครื่องมือต่างๆ ใช้งานได้ง่ายและลงตัว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมสำหรับดีไซเนอร์

8.Adobe Illustrator

ปิดท้ายด้วยเว็บไซต์ Adobe Illustrator (https://www.adobe.com/th_th/products/illustrator.html) คู่แข่งสำคัญของ CorelDRAW ที่มาพร้อมกับความสามารถในการสร้างกราฟิกแบบเวกเตอร์เช่นกัน โดดเด่นเรื่องการออกแบบโลโก้ ไอคอน และกราฟิกต่างๆ ให้ความคมชัดสูง พร้อมฟีเจอร์การทำ Mockup เพื่อจำลองบรรจุภัณฑ์ก่อนผลิตจริง


แจก 8 เว็บไซต์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ได้ฟรี 2024 03

เทรนด์การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ปี 2024 เป็นอย่างไรบ้าง

นอกจากการเลือกใช้โปรแกรมที่เหมาะสมแล้ว การอัปเดตเทรนด์การออกแบบก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะช่วยให้ผลงานของเราโดดเด่นและตอบโจทย์ความต้องการของตลาด มาดูกันว่าเทรนด์ไหนจะมาแรงในปี 2024 บ้าง

  • Personalization ออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว: การออกแบบที่มีความเฉพาะเจาะจงและส่วนตัวสำหรับลูกค้าแต่ละคนเป็นที่นิยมมากขึ้น การใช้ข้อมูลของลูกค้าเพื่อสร้างบรรจุภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เช่น การพิมพ์ชื่อหรือข้อความพิเศษลงบนกล่อง จะช่วยสร้างความรู้สึกพิเศษและเชื่อมโยงกับแบรนด์มากขึ้น
  • รักษ์โลก ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: ความตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้จะได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ การลดการใช้พลาสติกและการออกแบบที่เน้นการใช้งานน้อยลงแต่ยังคงความสามารถในการป้องกันสินค้าได้ดีจะเป็นที่ต้องการ
  • ภาพประกอบที่น่าจดจำ สร้างการ์ตูนหรือมาสคอตเป็นของตัวเอง: การใช้ภาพประกอบหรือมาสคอตในการออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นวิธีที่ดีในการสร้างความน่าจดจำและเสริมสร้างแบรนด์ การ์ตูนหรือมาสคอตที่มีเอกลักษณ์สามารถช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้าและแบรนด์ได้
  • พื้นผิวสัมผัส เพิ่มมิติให้กล่องด้วยการปั๊มนูน ปั๊มฟอยล์: การเพิ่มมิติให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ด้วยการปั๊มนูนหรือปั๊มฟอยล์จะทำให้กล่องดูหรูหราและน่าสนใจมากขึ้น พื้นผิวที่มีสัมผัสแตกต่างกันจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าและทำให้บรรจุภัณฑ์มีความเป็นเอกลักษณ์

การนำเทรนด์เหล่านี้มาใช้ในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีความโดดเด่นในตลาดและตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ดีมากยิ่งขึ้น


สรุป

ทั้ง 8 เว็บไซต์ที่แนะนำไป รับรองว่าเป็นแหล่งไอเดียชั้นเยี่ยมสำหรับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถเข้าไปเลือกชมและค้นหาแรงบันดาลใจได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เหมาะสำหรับเจ้าของแบรนด์และนักออกแบบที่ต้องการไอเดียสดใหม่อยู่เสมอ และเมื่อได้ไอเดียที่ถูกใจแล้ว

อย่าลืมไว้วางใจให้ designboxprint เป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์คุณภาพ เรามีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาและออกแบบบรรจุภัณฑ์ในแบบที่คุณต้องการ สั่งผลิตได้ไม่มีขั้นต่ำ ปริมาณเท่าไหร่เราก็รับผลิตให้อย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้คุณได้บรรจุภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ธุรกิจของคุณอย่างแท้จริง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 064-932-9535 / 094-396-4924
LINE Official @designboxprint